Xe tăng cán trúng tổ ong, 11 binh sĩ Israel nhập viện

2 tháng trước

"Trong chiến dịch tại phía nam dải Gaza, các binh sĩ Israel cán trúng tổ ong bắp cày. 11 binh sĩ được chuyển tới cơ sở y tế trong tình trạng nhẹ, một người bị thương ở mức không đáng kể và không cần vào viện. Gia đình họ đã được thông báo", Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết về sự cố ngày 10/5, song không nêu rõ vị trí.

Sự việc diễn ra trong lúc Lữ đoàn phương Nam của Sư đoàn Gaza đang tác chiến tại khu vực gần biên giới.

Xe tăng, binh sĩ Israel tại khu vực giáp Dải Gaza ngày 7/5. Ảnh: AP

Xe tăng, binh sĩ Israel tại khu vực giáp Dải Gaza ngày 7/5.

Bệnh viện Sheba tại Tel Aviv, nơi đang điều trị cho 10 binh sĩ, cho biết họ bị dị ứng sau khi hàng trăm con ong bắp cày lao vào đốt. Tình trạng các binh sĩ không xấu đi và tính mạng của họ không bị đe dọa, song bệnh viện cho biết đây là lần đầu tiên họ tiếp nhận lượng lớn bệnh nhân bị ong đốt như vậy. Một binh sĩ đang được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt.

Đây là sự việc mới nhất trong loạt tai nạn và sai sót diễn ra giữa chiến dịch tại Dải Gaza của IDF. Các binh sĩ Israel từng phạm nhiều sự cố dẫn đến thương vong và tổn thất về trang thiết bị.

Binh sĩ Israel từng nổ súng nhầm khiến các con tin, bao gồm dân thường và thành viên IDF, thiệt mạng.

Truyền thông Israel đưa tin 22 binh sĩ nước này thiệt mạng và 54 người bị thương do đồng đội bắn nhầm trong xung đột tại Dải Gaza. Trung tá Michael Pruden, quan chức Bộ tư lệnh Tích hợp và Phát triển Chiến đấu của Thủy quân lục chiến Mỹ, ngày 2/5 cho biết IDF "bắn nhầm đến 40% máy bay không người lái (UAV) đồng đội".

Chia sẻ lên

Tin đọc nhiều nhất

ĐỂ NHẬN TIN TỨC VÀ KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI