Máy bay của ông Trump va chạm tại sân bay Mỹ

1 tháng trước

Vụ va chạm xảy ra tại sân bay quốc tế West Palm Beach ở bang Florida cuối tuần trước, nhưng thông tin chỉ được Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) công bố ngày 14/5. Giới chức Mỹ không cho biết mức độ hư hại của hai phi cơ, thêm rằng họ đang mở cuộc điều tra nguyên nhân dẫn tới sự cố.

"Máy bay Boeing 757 thuộc sở hữu tư nhân hạ cánh an toàn ở sân bay West Palm Beach rạng sáng 12/5. Trong quá trình di chuyển trên đường lăn, đầu cánh phi cơ đã va chạm với cánh đuôi ngang của máy bay của doanh nghiệp nằm trong sân đỗ. Sự việc xảy ra tại khu vực không thuộc quyền quản lý của FAA", cơ quan này ra thông cáo cho hay.

Máy bay của ông Trump hạ cánh xuống Scotland hồi tháng 5/2023. Ảnh: ReutersMáy bay của ông Trump hạ cánh xuống Scotland hồi tháng 5/2023.

FAA nói rằng chiếc Boeing 757 có mã đăng ký N757AF, nhưng không đề cập trực tiếp chủ sở hữu. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu hàng không Mỹ cho thấy đây là mã đăng ký máy bay Boeing 757 của cựu tổng thống Donald Trump, các bức ảnh chụp máy bay cũng cho thấy mã đăng ký "N757AF" ở phần đuôi phi cơ.

Chưa rõ ông Trump có mặt trên máy bay vào thời điểm va chạm. Cựu tổng thống Mỹ và chiến dịch tranh cử của ông chưa bình luận về thông tin.

Donald Trump hồi năm 2010 chi 100 triệu USD để mua và cải tạo đáng kể chiếc Boeing 757. Máy bay có một phòng ngủ, hai phòng khách, phòng họp và nhà ăn, trang bị hệ thống giải trí hiện đại, nội thất mạ vàng và có thể chở 43 hành khách.

Cựu tổng thống Mỹ hồi đầu năm nay kêu gọi Boeing nối lại dây chuyền chế tạo dòng 757, vốn đã ngừng sản xuất từ năm 2004. "Đây là dòng máy bay đẹp nhất và dễ điều khiển nhất, xét theo quan điểm của phi công, mà Boeing từng chế tạo", ông nói.

 

Chia sẻ lên

Tin đọc nhiều nhất

ĐỂ NHẬN TIN TỨC VÀ KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI