Trồng 900 cây anh túc trên sân thượng chung cư để 'ăn lẩu'

2 tháng trước

Cảnh sát quận Đài Sông, tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc gần đây dùng máy bay không người lái (UAV) tuần tra định kỳ và phát hiện vườn hoa đáng ngờ trên sân thượng một tòa chung cư.

Khi đến kiểm tra, cảnh sát phát hiện đây là 900 cây anh túc được một phụ nữ họ Trương trồng. Bà Trương cho biết đã dùng hạt giống do cha để lại để trồng số hoa này nhằm dùng làm gia vị nấu lẩu, vốn là món ăn yêu thích của bà tại nhà.

Giới chức sau đó nhổ bỏ số hoa anh túc và truy tố bà Trương với cáo buộc trồng cây thuốc phiện.

Vườn anh túc tại Trung Quốc. Ảnh: Singtao

Vườn anh túc trồng trái phép tại Trung Quốc.

Tòa án quận Đài Sông kết án bà Trương 6 tháng tù treo, quản chế một năm và phạt 400 USD. Theo tòa, bà được khoan hồng vì đã thú nhận và thành thật xin lỗi. Luật hình sự Trung Quốc quy định người trồng trái phép 500-3.000 cây anh túc có thể bị phạt 5 năm tù.

Một số đầu bếp Trung Quốc từng cho bột cây anh túc vào món lẩu hoặc các món ăn khác để tăng hương vị, nhưng Trung Quốc hiện cấm hoàn toàn hành vi này.

Từ 1/2020 đến tháng 4/2021, giới chức Trung Quốc xử lý 155 vụ án hình sự liên quan việc cho chế phẩm từ cây anh túc vào thực phẩm. Năm 2016, 35 quán ăn trên toàn quốc, trong đó có chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng ở Bắc Kinh, đã bị phát hiện vì sử dụng anh túc làm gia vị. Cùng năm, một người bán hàng rong ở Giang Tô bị kết án 7 tháng tù sau khi bị phát hiện cho bột anh túc vào món ăn.

Chia sẻ lên

Tin đọc nhiều nhất

ĐỂ NHẬN TIN TỨC VÀ KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI